• Các điều cần chú ý trước khi đi khám tổng quát

  Khám sức khỏe tổng quát là biện pháp ưu việt nhất giúp cho nhận thấy kịp thời một số vấn đề của cơ thể để đưa ra phương pháp chữa trị hiệu quả nhất nhằm hạn chế tối đa các tai biến nguy hiểm của bệnh, giúp giảm thiểu mức phí và khoảng thời gian chữa trị. Vậy khám sức khỏe định kỳ cần phải thăm khám những gì cùng với nên khám ở đâu tốt nhất? dưới đây là lưu ý khi đi đến bác sĩ khám sức khỏe tổng thể bạn cần biết.

   

   

  1. Những ai nên khám sức khỏe tổng thể?

   

  Theo những bác sĩ chuyên khoa y tế, cả nam và nữ, kể cả những cơ thể khỏe mạnh thường thì đều nên xét nghiệm sức khỏe định kỳ ít nhất 1-2 lần/năm. xét nghiệm sức khỏe định kỳ là giải pháp hữu hiệu nhất để khoảng tầm soát khả năng bị những bệnh nguy hiểm như tiểu đường, mỡ máu, viêm gan, nhất là bệnh ung thư.

   

  Còn đối với các thành phần tuyệt nhiên bài viết này nên chú trọng xét nghiệm sức khỏe tổng thể liên tục hơn (từ 3-6 tháng) để giữ gìn sức khỏe tốt nhất :

   

  - Nhóm những cơ thể có thể cao mắc cao huyết áp, tiểu đường mà chưa cần sử dụng thuốc ;

   

  - Nhóm người có thể ung thư cao như : nữ có mẹ, chị hoặc em gái mắc ung thư vú ; gia đình có nhiều người bị ung thư ; hoặc một số chứng bệnh có nhân tố gia đình... ;

   

  - những người nhiễm viêm gan siêu vi B, C, A, một số cơ thể bị viêm dạ dày, nhiễm khuẩn HP,… ;

   

  - Nhóm cơ thể khiến cho công việc trầm trọng nhọc, nguy hại cũng như có nguy cơ bệnh nghề nghiệp cao : công nhân mỏ than, xưởng dệt may, hóa dầu, hóa chất, bắn xạ… ;

   

  - Nhóm cơ thể có nghề nghiệp sức ép cũng như vai trò cao : phi công, tài xế xe khách đường dài, tài xế xe tải nặng nề...

   

  Tìm hiểu thêm:

  >>  kinh nghiệm đi khám tại bệnh viện bạch mai

   

  >>  kinh nghiệm khám bệnh viện đại học y hà nội

   

  >>  bảng giá khám tổng quát bệnh viện việt đức

   

  2. Đi khám sức khỏe tổng thể cần phải xét nghiệm các gì?

   

  Thăm khám sức khỏe định kỳ thường gồm các bước xét nghiệm từ cơ bản tới chuyên sâu cộng với các thăm khám máu, kiểm tra nước giải, chẩn đoán hình ảnh cũng như thăm dò công dụng. qua đó bác sĩ sẽ đánh giá được hiện tượng sức khỏe cũng như chỉ dẫn một số thăm khám chuyên sâu Nếu như nghi ngờ có bệnh Mặt khác sẽ trả lời phương pháp điều chỉnh chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt thích hợp để giảm thiểu tối đa nguy cơ gây bệnh.

   

  một số bước xét nghiệm sức khỏe tổng quát gồm :

   

  - khám thể trạng : Đo chiều cao, cân nặng, mạch, huyết áp ;

   

  - khám tổng quát : khám tim mạch, hô hấp, tiêu hóa, thận - tiết niệu, nội tiết, cơ - xương - khớp, hệ thần kinh, tâm thần, mắt, tai - mũi - họng, răng - hàm - mặt, da liễu ;

   

  - Nếu như nghi ngờ có bệnh, bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định thêm xét nghiệm chuyên sâu theo một số chuyên khoa : ung bướu, phụ khoa, bệnh nam khoa, lão khoa, tâm thần… ;

   

  - xét nghiệm máu, nước tiểu : Công thức máu, tổng phân tích nước đái, đường máu, mỡ máu, công dụng thận, gan, men gan, viêm gan B, C, acid Uric máu, công dụng tuyến giáp, những chỉ số dấu ấn ung thư (gan, vú, cổ tử cung),… ;

   

  - phỏng đoán hình ảnh : Chụp X-quang ngực ; siêu âm ổ bụng, tuyến giáp, vú, tim... ;

   

  - Nội soi dạ dày, đại tràng Nếu có các triệu chứng như đau bụng, đi cầu, đầy hơi,… ;

   

  - Thăm dò công dụng : Điện tim, điện não đồ,…

   

  3. Các chú ý trước và sau lúc thăm khám sức khỏe tổng quát

   

  - cần phải đăng kí thăm khám truy cập ban sáng để làm một số xét nghiệm, kiểm tra trong hàng ngày, thuận tiện cho việc đi lại cùng với giảm thời gian.

   

  - Trước khi xét nghiệm máu cần nhịn ăn, không dùng những chất có đường, gas, chất kích thích để đảm bảo cho hiệu quả chuẩn xác nhất.

   

  - nên nhịn tiểu trước khi siêu âm ổ bụng, bởi khi bọng đái có đầy nước đái bác sĩ chuyên khoa sẽ quan sát kỹ hơn toàn bộ thành bộ thành bọng đái, dạ con và hai buồng trứng (đối với nữ) hoặc tuyến tiền liệt cũng như túi tinh của đấng mày râu.

   

  - đối với chị em phụ nữ, không khám phụ khoa Nếu như đang trong kỳ kinh nguyệt, đang có bầu. chị em phụ nữ có gia đình không nên "lâm trận" tình dục trước hôm khám (nếu có thăm khám phụ khoa). bà bầu không chụp X-quang. song Nếu mà thăm khám nội tiết tố thì nên đi khám khi đang trong ngày hành kinh.

   

  - Không ăn uống trong tầm 4-5 giờ trước khi nội soi dạ dày.

   

  - Đồng thời cần phải rửa ráy người bạn sạch. làm sạch tai, mũi, họng, khu vực kín (ở nữ) để không khiến cho đe dọa tới khoảng tầm hìn cũng như xem xét của bác sĩ chuyên khoa lúc kiểm tra.

   

  - Nếu khám bệnh về da thì tránh trang điểm, lấy các kiểu Hoa Kỳ phẩm.

   

  - cần mặc trang phục thư thái, rộng rãi, không đeo không ít quần áo trang sức khi đi đến bác sĩ khám.


 • Comments

  No comments yet

  Suivre le flux RSS des commentaires


  Add comment

  Name / User name:

  E-mail (optional):

  Website (optional):

  Comment: